ชาขาว สมุนไพรไร้โรค - เบาหวาน ภัยเงียบที่คาดไม่ถึง

ชาขาว สมุนไพรไร้โรค - เบาหวาน ภัยเงียบที่คาดไม่ถึง


สมุนไพรไร้โรค
 
มีงานวิจัยทั่วโลกได้ศึกษากันมา และพบว่า “ชา”เป็นสมุนไพรชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมาก  โดยเฉพาะ "ชาขาว" ซึ่งมีงานวิจัยพบแล้วว่า มีประโยชน์มหาศาลต่อผู้ดื่ม และมีสารสำคัญที่ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดลดลง  โดยได้มีการศึกษาในหนูทดลองก็พบว่า "สารโพลีฟีนอล" ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระส่วนใหญ่ที่พบในชาขาว จะสามารถลดระดับน้ำตาลในเลือดของหนูที่เป็นเบาหวาน  การทดลองนี้จึงสามารถนำมาใช้ในการลดระดับน้ำตาลในเลือดของผู้ที่เป็นเบาหวาน

Tip ความรู้เพิ่มเติม
"สารโพลีฟีนอล"
สามารถลดระดับน้ำตาลในเลือดของหนูที่เป็นเบาหวาน โดยยับยั้งการทำงานของอะไมเลสซึ่งเป็นเอนไซม์ย่อยแป้งให้เปลี่ยนเป็นน้ำตาล โดยยับยั้งการทำงานของอะไมเลสทั้งในน้ำลายและลำไส้ ซึ่งผลที่เกิดขึ้น คือ แป้งจะถูกย่อยช้าลง ทำให้เกิดการเพิ่มขึ้นของน้ำตาลในเลือดเป็นไปอย่างช้า ๆ ซึ่งสัมพันธ์กับอัตราการดูดซึมกลูโคส มีผลทำให้การทำงานของ glucose transporter ในลำไส้ลดลงและอัตราการดูดซึมกลูโคสเข้าสู่ร่างกาย ลดลงด้วยนอกจากนี้สารโพลีฟีนอล ประเภท EGCG ยังช่วยเพิ่มความไวต่อสิ่งกระตุ้นของอินซูลิน (insulin sensitivity) และ สารที่มีหน้าที่คล้ายอินซูลิน (insulin-like activity) รวมทั้งเพิ่มการป้องกันการทำงานของตับและตับอ่อนซึ่งเป็นอวัยวะที่สำคัญที่เกี่ยวข้องกับการเกิดโรคเบาหวาน

ด้วยเรื่องราวและคุณสมบัติของชาขาวนี่เอง ที่ทำให้ชาขาวกลายเป็นสมุนไพรบริสุทธิ์จากธรรมชาติ ที่ช่วยป้องกันโรค สร้างความสดชื่น และให้คุณค่ากับร่างกายอย่างน่าอัศจรรย์

  
สนับสนุนข้อมูลโดย ไวท์เนเจอร์

 

Powered by MakeWebEasy.com