ส่วนประกอบชาขาวไวท์เนเจอร์

ส่วนประกอบชาขาวไวท์เนเจอร์


 
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์
คัดสรรคุณประโยชน์ให้ตรงใจคุณ

 
ชาขาวผสมสมุนไพร ตราไวท์เนเจอร์ เป็นชาชงสำเร็จรูปพร้อมดื่ม ด้วยสูตรผสมพิเศษจากภูมิปัญญาโบราณระหว่างไทย-จีน อุดมด้วยคุณประโยชน์จากสมุนไพรธรรมชาติอันประกอบไปด้วย ชาขาว ใบเตย ใบหม่อน เจียวกู่หลาน

ชาขาว" White Tea ยอดชาบริสุทธิ์เพื่อสุขภาพ


 


ชาขาว เป็น ชาที่ได้จากช่อใหม่ของต้นชาหรือยอดชาอ่อน และผ่านกระบวนการผลิตโดยใช้ความร้อนน้อยที่สุด จึงทำให้คุณค่าทางโภชนาการและศักยภาพในการต้านอนุมูลอิสระสูงที่สุดเมื่อ เทียบกับชาชนิดอื่น ๆ

ประโยชน์ของชาขาว
ชาขาวจะมีสารโพลีฟีนอน (Polyphenon) ที่เรียกว่า คาเทคชิน (Catechin) ซึ่งเป็นที่ยอมรับโดยทั่วไปว่าเป็นแอนติออกซิเดนท์ ช่วยพัฒนากระบวนการป้องกันสารพิษในร่างกาย และยับยั้งอนุมูลอิสระที่มีปฏิกิริยาต่อต้านร่างกาย โดยในชาขาวมีโพลีฟีนอน (Polyphenon) มากกว่าชาเขียวถึงสามเท่า และสามารถป้องกันการเกิดอนุมูลอิสระในร่างกายมากกว่าชาเขียวถึงสิบเท่า ซึ่งคุณสมบัติพิเศษนี้ทำให้ชาขาวมีประโยชน์มากมาย เช่น ช่วยขับของเสียจำพวกไขมันออกจากร่างกาย ขับปัสสาวะ ชะลอความแก่ ช่วยรักษาระบบการป้องกัน ปกป้องผิวหนังจากความเสียหายที่เกิดขึ้นจากแสงแดด และป้องกันการเกิดอนุมูลอิสระ ที่เป็นสาเหตุทำให้ผิวเกิดริ้วรอย
 
"เจียวกู่หลาน" หรือ "ปัญจขันธ์" Jiaogulan


เจียวกู่หลาน มีผลงานวิจัยที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างญี่ปุ่นกับจีน และได้มีการเปิดเผยการวิจัยด้านการใช้ประโยชน์จากเจียวกู่หลานโดยนักวิจัย ของญี่ปุ่นว่า เจียวกู่หลานมีสารสำคัญหลายชนิดทั้งกลุ่มสาร จินซีไนซค์ , กรดอะมิโน วิตามิน และแร่ธาติบางชนิด ซึ่งแต่ละชนิดล้วนมีคุณสมบัติในด้านการรักษาและช่วยบรรเทาอาการบางอย่างอัน เกิดจากโรคทั่วๆ ไป

จากคุณสมบัติของเจียวกู่หลานที่ผ่านการวิจัยมานั้น สามารถกล่าวถึงคุณสมบัติโดยรวมของเจียวกู่หลานได้ คือ
ช่วยกำจัดอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นตัวการสำคัญของโรคมะเร็วชนิดต่างๆ ได้
เสริมสร้างภูมิคุิมกันให้กับร่างกาย
ลดความดันโลหิต ลดไขมันหรือไคเลสเตอรอลในเลือดได้
เพิ่มประสิทธิภาพของการเผาผลาญไขมันของร่างกายได้อย่างสมบูรณ์
ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ (ใช้ได้ผลกับการลดน้ำหนัก และลดการเกิดโรคที่เกิดจากไขมันและโคเลสเตอรอล)
เจียวกู่หลานกับเบาหวาน
จาก ที่กล่าวไว้ว่าในพืชสมุนไพรเจียวกู่หลานมีสารสำคัญ Gypenoide รวมทั้งกรดอะมิโนอีกหลายชนิดในปริมาณที่สูง ช่วยทำให้เซลล์ของตับอ่อนแข็งแรง สามารถสร้างฮอร์โมนอินซูลินออกมาได้มากขึ้น ทำให้น้ำตาลสามารถถูกส่งไปเผาผลาญเพื่อให้พลังงานแก่ร่างกายได้ดี ส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดอยู่ในระดับปกติได้ 
อีกอย่างคือ ช่วยปรับสมดุลของร่างกาย โดยเฉพาะความสมดุลของตับและตับอ่อน ทำให้มีการผลิตอินซูลินในปริมาณที่เหมาะสม และเมื่อร่างกายอยู่ในภาวะสมดุลแล้วก็จะตอบสนองต่ออินซูลินได้อย่างปกติ จึงสามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และด้วยคุณสมบัติในการบำรุงตับของเจียวกู่ลานนี้จึงสามารถช่วยให้ตับผลิตอิน ซูลิขึ้นมาได้อย่างเหมาะสมต่อร่างกาย
 
ใบหม่อน Mulberry

ใบหม่อนมีผลงานการวิจัยมากมาย และจากผลการวิจัยของนักวิทยาศาสตร์ชาวญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา ไทย อังกฤษ โรมาเนีย และอินเดีย ได้ค้นพบว่าใบหม่อนมีสารดีอ็อกซิโนจิริมายซิน (Deoxynojirimycin) ซึ่งสารนี้มีผลในการลดระดับน้ำตาลในเลือด มีสารกาบา (GABA – gamma amino butyric acid) ที่มีคุณสมบัติในการลดความดันโลหิต และสารฟายโตสเตอรอล (Phytosterol) ที่มีประสิทธิภาพในการลดความระดับคอเลสเตอรอล

นอก จากนี้นักวิทยาศาสตร์ชาวไทยและชาวญี่ปุ่นได้ค้นพบว่าใบหม่อนมี แร่ธาตุ และวิตามิน ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย อาทิเช่น แคลเซียม โปแตสเซียม โซเดียม แมกนีเซียม เหล็ก สังกะสี วิตามินเอ วิตามินบี อีกทั้งยังมี กรดอะมิโน ที่จำเป็นต่อร่างกายครบทุกชนิด

 

ใบเตย Pandanusผลงานการศึกษาฤทธิ์ทางเภสัชวิทยา พบว่า เตยหอมมีฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือด ลดความดันโลหิต ลดอัตราการเต้นของหัวใจ ขับปัสสาวะ ซึ่งฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาที่กล่าวไปทั้งหมดนั้นมาจากการทดลองในห้องทดลอง นอกจากนี้ได้มีการทำศึกษาวิจัย โดยนำน้ำต้มรากเตยหอมไปทดลองในสัตว์ทดลองเพื่อดูฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือด ปรากฏว่าสามารถลดน้ำตาลในเลือดของสัตว์ทดลองได้ จึงนับได้ว่าสมุนไพรเตยหอมเป็นสมุนไพรที่มีคุณค่าอีกชนิดหนึ่งสามารถนำมาทำ เป็นเครื่องดื่มรับประทานเองได้

ในส่วนของใบเตยสด เป็นยาบำรุงหัวใจ ให้ชุ่มชื่นช่วยลดอาการกระหายน้ำ รากใช้เป็นยาขับปัสสาวะ ใช้รักษาเบาหวานประโยชน์ทางยา เตยหอมมีรสเย็นหอมหวาน บำรุงหัวใจให้ชุ่มชื้น โดยมากนิยมใช้น้ำใบเตยผสมอาหารคนไข้ทำให้เกิดกำลัง ลำต้นและราก ใช้เป็นยาขับปัสสาวะ แก้น้ำเบาพิการ และรักษาโรคเบาหวาน ใบ ช่วยบำรุงหัวใจให้ชุ่มชื่น ลดกระหายน้ำ และอาจใช้ใบตำพอกรักษาโรคหัด โรคผิวหนัง

 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
  • หนังสือ เจียวกู่หลาน สมุนไพรอมตะต้านมะเร็ง โดย ไกรภพ สาระกูล
  • นิตยสารเบาหวาน ฉบับวันที่ 17 พ.ค - มิ.ย. 51
  • ชาใบหม่อน เครื่องดื่มบำรุงสุขภาพที่ยากจะปฎิเสธ โดย วิโรจน์ แก้วเรือง

Powered by MakeWebEasy.com