บทความสุขภาพ

ขอเตือนผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน มีโอกาสเสี่ยงเป็นโรคหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน อัมพฤกษ์ อัมพาต ไตวายเรื้อรัง และตาบอด อันตรายถึงชีวิต..หากไม่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและไม่ดูแลตนเอง

ภัยเงียบใกล้ตัว

เพชรฆาตเงียบ

โรคเรื้อรังอันตราย

ถ้าเราสามารถจิบชาได้ 4 ถ้วยต่อวันแล้วละก็จะส่งผลดีต่อสุขภาพอย่างมากมาย เช่น ช่วยป้องกันทั้งโรคหัวใจ และโรคมะเร็งได้อีกด้วย

ในขณะนี้กระแสการนิยมดื่มชาเื่พื่อสุขภาพกำลังมาแรง วันนี้เราจึงขอนำเสนอ "ชาขาว" ที่เป็นได้รับยกย่องให้เป็น ชาที่ดีที่สุดในบรรดาชาทั้งหมด มาให้ได้ลองรู้จักกันค่ะ

จริงหรือ !! ที่แป้งและน้ำตาลเท่านั้นที่ก่อให้เกิดโรคเบาหวาน .. เรามาหาคำตอบกันค่ะ

เบาหวาน ส่งผลทำให้น้ำตาลในกระแสเลือดสูงเกิน ซึ่งถ้ามีโรคไตแทรกซ้อนอาจส่งผลให้เสียชีวิตได้ง่าย แล้วคุณจะทราบได้อย่างไรว่ามีโรคไตแทรกซ้อน เราไปหาคำตอบกันค่ะ

หลายคนชอบดื่มน้ำชา แต่ในโลกนี้มีชาสารพัดให้เราเลือก รสชาติและสรรพคุณก็แตกต่างกันไป แม้ว่า ชาส่วนใหญ่จะมีประโยชน์  แต่จะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับเรามากกว่า

หนึ่งในโรคเรื้อรังที่น่ากลัวติดอันดับต้นๆ ก็คือ "เบาหวาน" การดูแลตัวเองจึงเป็นเรื่องสำคัญสำหรับผู้ป่วยเบาหวานที่สามารถทำได้ง่ายๆเพียง 4 ข้อ..

โรคเบาหวานไม่ได้เกลียดของหวานถึงขั้นแตะไม่ได้ เพียงแต่ลดปริมาณลงมากหน่อย ทั้งคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาล เพื่อให้ร่างกายเผาผลาญได้ทัน

สัญญาณเตือน..ที่บ่งบอกว่า "เบาหวาน" กำลังจะมาเยือนคุณ

หากผู้ป่วยเบาหวานไม่มีเวลาในการออกกำลังกายก็มักจะมีปัญหาสุขภาพอื่นๆ ตามมา ฉะนั้นนอกจากการปรับพฤติกรรมการบริโภคแล้ว การออกกำลังกายก็เป็นเรื่องสำคัุญที่ผู้ป่วยเบาหวานไม่ควรมองข้าม !!

ผู้ป่วยเบาหวาน การออกกำลังกายเป็นประจำจะช่วยป้องกันอาการแทรกซ้อนได้

ทราบหรือไม่ว่าสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน การออกกำลังกายมีประโยชน์ในแง่ของการรักษาโรคได้ด้วย

Powered by MakeWebEasy.com